Virgo Là Cung Gì? Nữ Xử Nữ Hợp Với Nam Cung Nào Nhất?

Trong 12 cung hoàng đạo, Virgo được đánh giá là cung hoàng đạo phức tạp và bí ẩn nhất. Tuy nhiên, những người thuộc cung mệnh này rất được yêu quý bởi sự nghiêm túc và chân thành. Vậy Virgo là cung gì? Biểu tượng là gì? Hợp với cung nào nhất?

Trong bài viết này, mời bạn cùng Hoàng Đạo 24h khám phá thế giới huyền bí của Virgo.

Virgo Là Cung Gì?

Virgo Là Cung Gì?
Virgo Là Cung Gì?
Bạn đang xem Virgo Là Cung Gì? Nữ Xử Nữ Hợp Với Nam Cung Nào Nhất? tại chuyên mục Cung Hoàng Đạo của website Hoàng Đạo 24h ⚛️

Virgo là tên tiếng Anh của cung hoàng đạo Xử Nữ (còn được gọi là Maiden). Nó đại diện cho những cá nhân sinh từ ngày 23 tháng 8 đến ngày 22 tháng 9, khiến cung này trở thành cung thứ sáu trong số 12 cung hoàng đạo phương Tây. Cung Xữ Nữ thuộc về yếu tố Đất. Biểu tượng là:

Xử Nữ, với tư cách là cung Đất được cai trị bởi sao Thủy, có xu hướng nhạy cảmcoi trọng thế giới vật chất. Tuy nhiên, việc nhấn mạnh vào tính thực tế đôi khi có thể khiến chúng có vẻ kém linh hoạt hơn.

Một đặc điểm khác biệt của Xử Nữ là kỹ năng xử lý thông tin đặc biệt của họ. Trong khi những người khác có thể cảm thấy choáng ngợp thì Xử Nữ lại tiếp cận mọi việc một cách có hệ thống và khoa học, mặc dù họ có thể bị cuốn vào các chi tiết.

Họ có xu hướng suy nghĩ nội tâm, đào sâu vào cảm xúc của mình. Nếu không được quản lý tốt, sự xem xét nội tâm này có thể dẫn đến cảm giác hỗn loạn.

Xử Nữ đầu tư sâu sắc vào việc hoàn thiện bản thân và hạnh phúc hàng ngày. Thói quen và lối sống của họ phản ánh những giá trị ưu tiên của họ. Để tối đa hóa hạnh phúc, họ không ngừng thích nghi và nỗ lực cải tiến liên tục.

Cung Xử Nữ Là Con Gì?

Cung Xử Nữ Là Con Gì?
Cung Xử Nữ Là Con Gì?

Không phải bất cứ loài vật này biểu trưng cho cung Xử Nữ, biểu tượng của cung Xử Nữ là hình ảnh của một người phụ nữ đồng trinh. Ký hiệu của cung hoàng đạo này là ♍ – một hình chữ M, viết tắt của từ Mary, tức là Đức Mẹ đồng trinh. Phần đuôi của chữ M được trang trí với họa tiết hình bó lúa, thể hiện sự trong trắng và trinh nguyên, đồng thời biểu tượng cho mùa màng bội thu.

Qua biểu tượng này, có thể nhận thức được rằng những người thuộc cung hoàng đạo Xử Nữ sống rất tình cảm và quan tâm đến mọi người xung quanh. Tuy nhiên, họ cũng có khía cạnh cầu toàn và dễ bị ảnh hưởng bởi cảm xúc, dẫn đến trạng thái thất vọng khi không đạt được mục tiêu.

Ngoài ra biểu tượng của cung Xử Nữ là chòm sao Virgo, chính là chòm sao đại diện cho nữ thần Astraea – con gái của thần Zeus và nữ thần Themis. Nữ thần Astraea là vị nữ thần tượng trưng cho sự công lý, thuần khiết và trung thực. Vì vậy, những người thuộc cung Xử Nữ được cho là có ảnh hưởng từ tính cách và phẩm chất của nữ này.

Cung Xử Nữ Tháng Mấy?

Nếu bạn sinh vào khoảng thời gian từ 22/8 đến 22/9, tinh thần và năng lượng của cung hoàng đạo Xử Nữ sẽ ảnh hưởng đến bản thân bạn. Xử Nữ được biết đến là một trong những cung hoàng đạo có nội tâm và cảm xúc phức tạp nhất, điều này khiến cho việc tìm hiểu về họ trở nên khó khăn một chút.

Xử Nữ Hợp Với Cung Nào?

Trong hệ thống chiêm tinh phương Tây, Cung Xử Nữ thường được cho là hợp nhất với các cung sau đây:

  • Thiên Bình (Libra): Thiên Bình và Xử Nữ đều thuộc nhóm cung Đối và chia cùng một nguyên tắc quản lý là Thủy (Mercury). Thiên Bình có thể giúp Xử Nữ cân bằng cảm xúc và đưa ra quyết định, trong khi Xử Nữ có thể mang lại sự tổ chức và chi tiết cho Thiên Bình.
  • Ma Kết (Capricorn): Ma Kết cũng là một cung Đất, giống như Xử Nữ, nên họ có thể hiểu và chia sẻ những giá trị về mục tiêu, công việc, và sự ổn định. Cả hai cung đều có xu hướng thực tế và chăm chỉ.
  • Bọ Cạp (Scorpio): Mặc dù Scorpio thuộc nhóm cung Trine (hình chữ tam giác) với Xử Nữ, nhưng họ thường tìm hiểu lẫn nhau tốt. Cả hai đều có thể tận dụng sự tập trung và sâu sắc trong mối quan hệ.

Nam Xử Nữ Hợp Với Cung Nào?

Nam Xử Nữ Hợp Với Cung Nào?
Nam Xử Nữ Hợp Với Cung Nào?

Chàng trai thuộc cung Virgo thường tỏ ra trầm tĩnh ít nói khi mới quen. Sau thời gian quen biết, họ sẽ mở lời nhiều hơn, điều này là dấu hiệu rõ nhất cho sự cảm tình của họ. Sự chu đáocẩn thận trong mọi việc khiến cho Virgo hòa hợp đặc biệt với ba cung hoàng đạo nữ sau đây:

  • Nữ Song Ngư: Sự quan tâm và chăm sóc đặc biệt từ nam Xử Nữ là điểm cộng khiến cho nữ Song Ngư cảm thấy “rung rinh”. Mặc dù tính cách có chút đối lập, nhưng khi ở cạnh nhau, họ lại hòa hợp đến mức độ bất ngờ. Khả năng lo nghĩ về cảm xúc của đối phương giúp họ luôn động viên nhau trong những thời điểm khó khăn.
  • Nữ Song Tử: Nam Xử Nữ, với tính thực tế và tận tụy trong công việc, hòa hợp với nữ Song Tử – người tinh tế, thoải mái và vui vẻ. Sự khéo léo của nàng giúp “lôi kéo” chàng một cách tự nhiên, và Song Tử và Sử Nữ biết cách hỗ trợ lẫn nhau trong cuộc sống.
  • Nữ Bọ Cạp: Đây được cho là một trong những cặp đôi hợp nhất trong 12 cung hoàng đạo. Sức cuốn hút tự nhiên giữa Xử Nữ và Bọ Cạp tạo nên một tình yêu có chút mãnh liệt từ phía nữ, nhưng cũng có sự điều độ và điềm tĩnh từ phía nam. Mối quan hệ này thường mang lại sự bền vững và tốt đẹp.

Nữ Xử Nữ Hợp Với Nam Cung Nào Nhất?

Các cô gái thuộc cung Xử Nữ thường xuất sắc với sự thông minh, tài năngvẻ đẹp nổi bật. Họ sống lý trí, tỏ ra mạnh mẽ trong việc bày tỏ quan điểm riêng và tận tụy trong xây dựng mối quan hệ. Vì vậy, việc chinh phục trái tim của họ không phải là điều dễ dàng. Trong thế giới các cung hoàng đạo, có ba “ứng cử viên” sáng giá nhất cho những cô nàng Xử Nữ:

  1. Nam Kim Ngưu: Mối quan hệ giữa Nữ Xử Nữ và Nam Kim Ngưu thường đầy đủ và viên mãn bởi sự cân bằng giữa tính cách của họ. Kim Ngưu có vẻ lạnh lùng và ít nói, nhưng họ lại chung thủy và yêu Xử Nữ theo một cách rất đặc biệt.
  2. Nam Cự Giải: Mối quan hệ giữa Nữ Xử Nữ và Nam Cự Giải có sự đối ngược, nhưng lại tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo. Nam Cự Giải quan tâm đến gia đình, trong khi Nữ Xử Nữ giỏi giang trong việc quản lý tài chính và phát triển sự nghiệp. Khi yêu, họ thể hiện sự lãng mạn và dịu dàng đặc biệt với nhau.
  3. Nam Ma Kết: Cả hai đều thuộc nguyên tố Đất, nên họ có nhiều điểm chung, đặc biệt là tính cách trầm lặng. Sự cẩn thận và chân thành trong mọi hành động giúp họ duy trì mối quan hệ một cách bền vững.

Lời Kết

Nắm vững bản chất của cung hoàng đạo Virgo và thấu hiểu “Virgo là cung gì?”, chúng ta đã hiểu rõ hơn về những người thuộc cung này và cách họ tương tác trong mối quan hệ. Hãy cùng theo dõi các bài viết tiếp theo để hiểu rõ hơn về các mối quan hệ thú vị và hòa hợp giữa cung hoàng đạo Virgo và những cung khác.

Related Posts

SONG NGƯ Và BÒ CẠP

SONG NGƯ Và BÒ CẠP

Song Ngư và Bò Cạp là hai hình mẫu độc đáo với sự khác biệt rõ ràng trong tính cách và cách tiếp cận cuộc sống. Hai…

Natal Chart Là Gì

NATAL CHART Là Gì? Cách Xem Bản Đồ Sao Cung Hoàng Đạo

Natal Chart là gì? đây có thể là một khái niệm lã lẫm nếu bạn chưa tiếp xúc với chiêm tinh học. Natal Chart có vai trò…

CỰ GIẢI Và SONG NGƯ

CỰ GIẢI Và SONG NGƯ

Những cặp đôi trong 12 cung Hoàng Đạo là một chủ đề rất thú vị và ẩn chứa nhiều bí ẩn. Trong đó, cặp đôi cung nước…

SONG NGƯ Và SƯ TỬ

SONG NGƯ Và SƯ TỬ

Song Ngư và Sư Tử là hai cung hoàng đạo có tính cách trái ngược nhau. Sự kết hợp giữa Song Ngư và Sư Tử có thể…

KIM NGƯU Và SONG NGƯ

KIM NGƯU Và SONG NGƯ

Kim Ngưu và Song Ngư là hai cung hoàng đạo được cai trị bởi hai hành tinh khác nhau. Kim Ngưu thuộc nguyên tố đất, được cai…

BẢO BÌNH Và SONG NGƯ

BẢO BÌNH Và SONG NGƯ

Trong thế giới của 12 cung hoàng đạo, mỗi cặp đôi đều mang đến cho chúng ta những đặc tính và động lực khác nhau. Trong số…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *